Diệt chuột giá rẻ, Sự hy sinh của chuột vì con người năm 2015

Chuột và chuột nhắt

Chuột và chuột nhắt là những loài có đóng góp rất nhiều cho nghiên cứu khoa học. Nói đúng hơn, con người đang cậy thế của mình để bắt buột Chuột và nhiều loài động vật khác phải chịu thiệt thòi, chịu chết vì sự tồn tại và cái được gọi là "chất lượng cuộc sống" của loài người.

>> Diệt chuột, diệt chuột giá rẻ tại huyện Củ Chi năm 2015

>> Món ăn lạ lẫm hiếm gặp Chuột “bao tử” tại TT-Huế

Vì cần protein, Người đã ăn thịt nhiều loại động vật trong đó có thịt chuột. Trong các thử nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau người ta lại cần đến động vật (trong đó chuột chiếm tỷ lệ cao nhất).

Chuột sinh sản nhanh chóng

Với khả năng sinh sản nhanh chóng, không đòi hỏi mặt bằng rộng và không cầu kỳ về thức ăn, chuột được nuôi và nhân đàn một cách dễ dàng. Hơn nữa, do tính tương đồng cao trong bộ gene của chuộc và bộ gene của người nên hiện nay chuột được coi là đối tượng số 1 cho các nghiên cứu Y sinh học.

Nghiên cứu chuột

Y sinh học cũng là là lĩnh vực nghiên cứu sử dụng chuột làm mẫu thí nghiệm nhiều nhất. Nếu điểm qua các nghiên cứu từ cơ bản đến ứng dụng trong y dược học, nông nghiệp, môi trường v.v. ta lại thấy đâu đâu cũng có "bóng dáng của chuột". Các gene của chuột và chuột nhắt lần lượt được giải mã để làm giàu ngân hàng gene nhưng với mục đích chính là phục vụ cho con người.

Chuột được dùng để thử tác dụng bảo hộ và tác dụng phụ của vac-xin, thử tác dụng chữa bệnh của thuốc, của các tia xạ, tác dụng và ảnh hưởng của một loại thức ăn v.v.

Bảo vệ quyền động vật chuột

Nhiều tổ chức bảo vệ quyền động vật đã và đang lên tiếng phản đối việc dùng động vật trong đó có chuột vào các nghiên cứu.

Tuy vậy một giải pháp thay thế cho sử dụng chuột trong nghiên cứu còn đang ở rất xa và chuột vẫn hàng ngày, hàng giờ phải "hy sinh" vì con người.

Dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp

 

CÔNG TY TNHH DIỆT CÔN TRÙNG T&C

Địa chỉ: 155/9A12 Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM
ĐT: (08) 668 57668 - Fax: (08) 3719.3397  -  Hotline: 0986.018.930 (Mr Sơn)
www.vndietchuot.com - Email: [email protected]