Tiêu diệt loài chuột nhảy, loài chuột nhảy ở Mông Cổ, Trung Quốc

Phát hiện loài chuột nhảy

Loài chuột nhảy được phát hiện thấy tại những sa mạc nằm ở biên giới giữa Mông cổ và Trung Quốc, nó được liệt vào sách Đỏ thế giới gồm những loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Mối đe dọa chính của nó là những con mèo nhà tại khu vực này.

>> Hướng dẫn đẩy lùi sự tấn công của chuột hiệu quả nhất năm 2015

>> Dòng giống nhà chuột, diệt chuột giá rẻ, họ nhà chuột năm 2015

Một loài thú gặm nhấm được biết đến với biệt danh “Chuột Mickey của sa mạc” đã được các nhà khoa học “đưa ra ánh sáng” trong nỗ lực bảo tồn loài động vật đang ở bên bờ tuyệt chủng này. 

Thước phim về loài chuột nhảy

Hội động vật London đã cho công bố những thước phim lần đầu tiên được biết tới về loài chuột nhảy tai dài có hình dạng giống như một con kangaroo với đôi tai “vĩ đại”. Các nhà khoa học đã phát hiện và ghi lại được những hình ảnh về con vật này khi nó đang nhảy quanh tổ của mình tại sa mạc Gobi.

Loài chuột này di chuyển bằng cách nhảy giống như những con chuột túi, và người ta có thể dễ dàng nhận ra chúng thông qua đôi tai to quá khổ (gấp ba lần chiếc đầu).Loài chuột này chuyên săn mồi về đêm, và thức ăn của chúng là những con côn trùng. Ban ngày, chúng lẩn trốn trong những đường hầm nhỏ tự đào trong lòng đất.