Loại chuột khổng lồ đe dọa đối với nhiều người nghèo ở Nam Phi

Em bé đáng thương này là một trong những nạn nhân bị chuột ăn thịt đến chết

Theo tờ The Sun, trong tuần rồi, những con chuột to hơn cả con mèo chính là thủ phạm gây ra cái chết thương tâm cho 2 em bé ở hai thị trấn tồi tàn của Nam Phi.

>> Tại Hà Nội - thiếu nữ uống thuốc chuột vì bị bố dạy bằng roi

>> Tại Nghệ An - vợ bỏ thuốc diệt chuột vào nồi lòng lợn

>> Tỉnh Anh Giang - đầu độc anh vợ bằng thuốc diệt chuột

Bé Lunathi Dwadwa, 3 tuổi đã bị loại chuột khổng lồ châu Phi cắn chết khi ngủ trong căn lều của gia đình ở Khayelisha, ngoại ô thành phố Cape Town. Bố mẹ em cho biết, họ không hề thấy con mình la hét, khi thức giấc, họ thấy con mình đã chết rất thương tâm: mắt bị móc ra ngoài, từ chân mày xuống má đều bị chuột ăn chỉ còn trơ hốc mắt.

Một bé gái khác ở Soweto gần Johannesburg cũng chết vì lý do tương tự, trong cùng một ngày. Tuy nhiên trường hợp này là do bà mẹ để con ở nhà đi chơi với bạn bè nên đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội “lơ đễnh”. 

Tháng trước,  cụ bà 77 tuổi, Nomathemba Joyi cũng đã chết sau khi những con chuột khổng lồ gặm mất một nửa khuôn mặt phải. 

Loại chuột khổng lồ này là mối đe dọa đối với nhiều người nghèo ở Nam Phi

Theo người dân địa phương, những con chuột khổng lồ có thể dài tới 0.9m (cả đuôi), có con có chiếc răng cửa dài gần 3cm. Đây là một loại chuột túi khổng lồ châu Phi, có họ xa với chuột ở Anh và được cho là loài chuột lớn nhất và dữ dằn nhất thế giới. 

Loài chuột này ăn tạp, cả thực và động vật. Nó có thể sinh sản 50 con/năm.