Chú chuột lang Nam Mỹ Gary mập mạp có cân nặng 51 kg

Chuột lang Nam Mỹ

Mặc dù, chuột lang Nam Mỹ không phải là vật nuôi phổ biến nhưng cặp vợ chồng người Mỹ Melanie - Richard vẫn quyết định đưa Gary về nhà chăm sóc và coi chú như một thành viên trong gia đình.

Không nuôi thú cưng như chó hay mèo trong nhà, cặp vợ chồng trung niên người Mỹ lại chọn kết bạn với... một chú chuột lang Nam Mỹ (capybara) mập mạp, dễ thương.

Gary là tên của chú chuột lang Nam Mỹ, nặng gần 51kg đáng yêu này. Gary sống cùng với gia đình chủ ở thành phố Buda, hạt Hays, bang Texas, Mỹ. Chủ nhân của nó - ông Richard Loveman, 54 tuổi và bàMelanie Typaldos, 57 tuổi đã nhận nuôi Gary sau khi người chủ cũ không thể tiếp tục nuôi nó được nữa. Cặp vợ chồng đã "phải lòng" ngay từ cái nhìn đầu tiên với loài động vật có vú dưới nước này.

Được biết, chuột lang Nam Mỹ là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới có trọng lượng tối đa lên tới 90kg. Loài chuột lang Nam Mỹ sống được cả ở môi trường trên cạn lẫn dưới nước, nhưng chủ yếu, chúng thường đắm mình trong nước. Đương nhiên, Gary cũng không thuộc ngoại lệ mà chú rất thích bơi lội.

Gary rất thích được vùng vẫy trong nước với cô con gái của chủ nhân.

Chú chuột lang 51kg dễ thương được nuôi làm... thú cưng trong nhà 2

Không những dựng hẳn một bể bơi to ở sân sau cho Gary vùng vẫy, cặp vợ chồng còn sắp xếp hẳn một chỗ riêng trên ghế sofa cho Gary nằm. Họ coi Gary như một thành viên trong gia đình mình. "Nó đem đến cho chúng tôi thứ tình cảm, cảm xúc như những vật nuôi khác, tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống sẽ ra sao nếu thiếu nó.", bà Melanie nói.

Gary được ưu tiên một chỗ ngồi trên ghế sofa.

Chú chuột lang 51kg dễ thương được nuôi làm... thú cưng trong nhà 3

Bà Melanie cho biết, Gary rất thông minh và thân thiện. Khi nghe thấy tiếng gọi, Gary sẽ đến bên và đòi ngủ cạnh vợ chồng bà. Ngoài ra, Gary học các trò cũng rất nhanh, thậm chí còn nhanh hơn cả một chú chó thông thường. Với các bạn động vật khác trong đại gia đình của mình như chó, mèo, ngựa, thỏ, rùa, Garyluôn có thái độ hòa đồng nhưng chú vẫn thích nhất là chơi trò đuổi bắt với thỏ.

Chú chuột lang Nam Mỹ vui đùa với các bạn động vật trong đại gia đình của mình.

Chú chuột lang 51kg dễ thương được nuôi làm... thú cưng trong nhà 4

Vợ chồng bà Melanie thường dẫn Gary tới các trường học khắp Buda cho học sinh tham quan. Cũng giống như vợ chồng bà, các em nhỏ rất thích nuôi một chú chuột lang Nam Mỹ trong nhà. Tuy nhiên, bàMelanie cũng đưa ra khuyến cáo về ý tưởng này vì thi thoảng loài chuột lang Nam Mỹ rất hung hăng. Với hàm răng sắc, chúng có thể gây thương tích cho con người.