Tiêu diệt toàn bộ chuột tại hòn đảo tại New Zealand

Tiêu diệt loài chuột

Chỉ một lỗi lầm rất nhỏ, nhiều năm trời lên kế hoạch cho một dự án đời sống hoang dã 3 triệu đôla sẽ trở nên vô giá trị. Tuần trước, một đoàn 18 người rời Homer trên tàu Reliance, hướng tới Hòn Đảo chuột nhỏ bé phía cuối chuỗi Aleutian với nhiệm vụ hủy diệt.

>> Đặt Nước soda ở khu vực chuột sinh sống, diệt chuột

>> Loài chim báo bão Wilson đã tuyệt chủng do chuột

>> Nhiều đặc điểm khá thú vị khác nữa của loài chuột

Bằng cách bao phủ hòn đảo với những viên thuốc độc nhỏ trong hoật động bắt đầu từ tuần này, các nhà khoa học hy vọng sẽ hủy diệt hoàn toàn những con chuột Nauy. Loài vật này đã thoát khỏi con tàu đắm Nhật Bản thế kỷ 18 và ngự trị trên hòn đảo rộng 6871 mẫu Anh, cách Anchorage 1700 dặm.

Tấn công những con chuột

Steve Ebbert, nhà sinh vật học và trưởng dự án tại Trụ sở Đời sống hoang dã Alaska quốc gia nơi điều phối cuộc tấn công những con chuột, cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch để thành công. Thời tiết là một nguy cơ lớn. Chúng tôi cần một vài ngày trời đẹp”.

Chuột đã bị loại bỏ khỏi 300 hòn đảo trên toàn cầu, bao gồm những hòn đảo tại New Zealand và đảo san hô gần Hawaii. Tuy nhiên đây là lần đâu tiên chuột bị loại bỏ khỏi một hòn đảo Alaska – nếu Ebbert và nhóm nghiên cứu thành công.

Hòn đảo chuột

Hòn đảo chuột là một trong 2400 hòn đảo kéo dài từ Mũi Lisburne trên biển Chukchi đến cuối quần đảo Aleutian về phía Tây và hòn đảo Forrester phía Nam vùng Alaska Panhandle về phía Đông.

Chuột cư ngụ trên khoảng 1 tá hòn đảo lớn cũng như nhiều hòn đảo nhỏ khác, ăn chim biển và trứng của chúng. Chim biển như chim hải âu rụt cổ, chim auklet và chim hải âu báo bão làm tổ trên mặt đất, thường là trong những vết nứt hoặc khe hở của đá núi lửa. Những loài chim này sử dụng lượng thời gian đáng kể xa trứng và con con.