Tập quán sinh sản của loài chuột - chuột đẻ nhiều

Tập quán sinh sản của loài chuột

Theo số liệu khảo sát gần đầy, chỉ trong vòng 1 năm, một đôi cá thể chuột cống có thể đẻ ra 1 thế hệ chuột con, cháu, chít tổng lại khoảng 15.599 con. Nguyên nhân là do cơ thể chuột phát dục rất nhanh, đẻ nhiều, giãn cách mỗi lần đẻ lại ngắn, và lượng cá thể đẻ mỗi lần lại đông. Đa phần các loài chuột có thể đẻ quanh năm.

>> Bạc hà và ớt giúp ngôi nhà bạn không còn lũ chuột

>> Giới thiệu hộp đựng thuốc chuột, diệt chuột tại Nhà Bè

>> Bỏ thuốc chuột hạ độc chồng trước ngày ly hôn 2015

Trung bình khoảng 1 đến 2 tháng sau khi đẻ xong, chuột cái sẽ tái bắt cặp rồi tiếp tục cho ra đời thêm lứa chuột con mới. Trung bình một năm, chuột có thể đẻ từ 4 – 5 lứa. Nếu được cung cấp lượng thực phẩm đầy đủ, chuột có thể đẻ nhiều hơn nữa hoặc ngược lại.

Dịch vụ diệt chuột

Tập quán sinh sản của loài chuột Do sở hữu một kích thước nhỏ, thường xuyên đẻ, nên dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên bên ngoài. Để khắc phục điều này, chúng thường hay đẻ nhiều lần trong năm để duy trì, phát triển nòi giống. Cộng với thời gian hoàn thiện cơ thể khá sớm.

Tính trung bình mỗi 1 lứa chuột có tầm 6 – 12 con. Chuột non mới đẻ chưa mở mắt, cũng chưa có lông, chúng sẽ tự tìm sữa mẹ để bú. Tầm 1 – 3 tuần sau sẽ mở mắt, các chi dần hoàn thiện hỗ trợ cho việc tự tìm kiếm thức ăn. Nếu theo lý thuyết thì 1 cặp chuột có thể đẻ ra hàng ngàn cá thể chuột con.