Phương pháp diệt chuột bằng bẫy đập 2016

Phương pháp diệt chuột bằng bẫy đập

Phương pháp diệt chuột bằng bẫy đập tuy hạn chế về mặt số lượng nhưng rất an toàn cho người và vật nuôi, tránh trường hợp vật nuôi ăn phải bả hay trúng thuốc do ăn phải côn trùng chuột dính thuốc côn trùng chuột… đồng thời cũng không ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Đây cũng là cách diệt côn trùng chuột hiệu quả hiện đang được rất nhiều người sử dụng.

Trên đây là một số gợi ý, giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn các cách diệt côn trùng chuột hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Tuy nhiên, những kiến thức trên vẫn chỉ là những lý thuyết cơ bản, nên không phải ai cũng có thể tự mình diệt côn trùng chuột. Vì vậy, nếu bạn còn vấn đề gì còn băn khoăn, hãy nhấc máy lên, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Biện pháp Vật lý

  1. Vệ sinh sạch sẽ nơi có côn trùng xuất hiện để hạn chế sự phát sinh và phát triển của các loài Mối, Chuột, Muỗi, Ruồi và các loại côn trùng gây hại khác.
  2. Dùng các dụng cụ bắt hoặc xua đuổi côn trùng như: bẫy, lưới, đèn…
  3. Thay đổi cơ học của khu vực bị côn trùng tấn công hoặc loại bỏ tất cả điều kiện mà có thể hấp dẫn côn trùng sinh sôi và phát triển.

Biện pháp Sinh hóa

  1. Dùng mồi nhử có tẩm chế phẩm sinh học (có tác dụng như một bệnh dịch truyền nhiễm cho côn trùng) để côn trùng ăn phải sẽ về lây lan cho cả tổ, qua đó tiêu diệt tận ổ côn trùng gây hại.
  2. Dùng chế phẩm sinh hóa để diệt côn trùng (côn trùng ăn xong sẽ tìm đến chỗ có ánh sáng và nước để chết, rất dễ thu gom xác côn trùng)
  3. Xử lý hóa chất phòng vệ bên ngoài công trình nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng
  4. Xử lý hóa chất ở nền móng, vật dụng dễ bị côn trùng tấn công trực tiếp
  5. Phun hóa chất dạng sương hoặc dạng khói mù nóng để diệt côn trùng tại chỗ.