Khúc sông East Alligator tử thần nơi cá sấu lúc nhúc rình đoạt mạng người

Khúc sông East Alligator

Khúc sông East Alligator có con đường ngập nước nối hai bờ sông là nơi sinh sản nổi tiếng của cá sấu nước mặn và một trong những vùng nước nguy hiểm nhất ở Australia.

Đường Cahills Crossing chạy ngang qua sông East Alligator ở bang Northern Territory, Australia, nổi tiếng với những vụ thiệt mạng do cá sấu tấn công, theo Courier Mail. Mỗi năm, hàng chục lái xe liều lĩnh vượt qua con đường rơi xuống dòng sông lúc nhúc cá sấu. Một số người khác mạo hiểm lội nước và câu cá.

Năm ngoái, các kiểm lâm viên tiến hành một cuộc khảo sát trên sông East Alligator và đếm được 120 con cá sấu sinh tập trung trong khúc sông dài 6km ở phía nam Cahills Crossing.

Khúc sông East Alligator tử thần nơi cá sấu lúc nhúc rình đoạt mạng người

Cá sấu luôn rình chờ người qua sông sa chân xuống nước để ăn thịt. (Ảnh: Courier Mail).

Cá sấu thường xuyên tụ tập cạnh con đường nằm ở mép phía đông công viên quốc gia Kakadu để kiếm ăn từ những đàn cá bơi lên thượng nguồn khi sóng triều thay đổi. Tổng cộng 40 con cá sấu có thể xuất hiện cùng lúc tại đây.

Hỗ trợ kiểm lâm viên East Alligator

Lối đi ngang sông thu hút nhiều khách tham quan và ngư dân dù có biển cảnh báo nguy cơ cá sấu nước mặn tấn công. Một số ngư dân nghiệp dư, những gia đình có con nhỏ và người đi phượt được bắp gặp đang đứng dưới nước với cá sấu bơi sát gần đó.

Vụ cá sấu tấn công nổi tiếng nhất ở Cahills Crossing là trường hợp của Kerry McLoughlin năm 1987. Người đàn ông 40 tuổi đang câu cá cùng với bạn thì một con cá sấu phi thân từ mặt nước và cắn đứt đầu ông. Khoảnh khắc ngay trước vụ tấn công được một trong những người bạn của McLoughlin ghi lại.

Hôm 20/1, một người đàn ông 47 tuổi khác biến mất khi đang lội dọc theo lối đi. Thi thể ông được tìm thấy ở hạ nguồn cách đó 2km, gần một con cá sấu dài 3,3m vào khoảng 7 giờ tối. Sĩ quan cảnh sát Warren Jackson cho biết người đàn ông và hai người phụ nữ khác đang cố gắng đi qua con sông chảy xiết khi tai nạn xảy ra.

"Hai người phụ nữ băng qua sông thành công, tuy nhiên, lúc sau người đàn ông mất tích", sĩ quan Jackson nói. "Các nhân viên ở sở cảnh sát Gunblanya và Jabiru hỗ trợ kiểm lâm viên East Alligator tiến hành tìm kiếm quanh khu vực. Xác người đàn ông được chuyển đến Darwin để xác định nguyên nhân cái chết". Theo cảnh sát, con cá sấu bị giết chết tại chỗ.

Tiến sĩ Adam Britton, nhà nghiên cứu kiêm chuyên gia về cá sấu ở Đại học Charles Darwin, Australia, nhận xét những vụ tấn công thường liên quan đến rượu. Theo Britton, không gì có thể ngăn cản một số người lội xuống nước và mạo hiểm mạng sống.