Máy lừa chuột của các chuyên gia hàng không – vũ trụ, diệt chuột giá rẻ

Con chuột chạm vào hộp

Các chuyên gia của hãng hàng không vũ trụ Nga đã thiết kế ra một thiết bị bảo vệ – đánh lạc hướng tự động đặc biệt, trông giống như một chiếc hộp nhỏ. Chỉ cần một con chuột chạm vào hộp này thì trung tâm hoảng loạn của nó sẽ bị kích thích, tín hiệu báo động lập tức được truyền cho cả đàn. Kết quả là tất cả chúng tìm cách rời khỏi khu vực và không dám trở lại nữa. Thiết bị này được đặt trong điện Kremli. Dịch vụ diệt chuột giá rẻ

>> Huấn luyện chuột cho chúng tìm ra ma túy và thuốc nổ năm 2015

Khi bị chuột quấy nhiễu

Trung tâm vệ sinh - phòng dịch Mạc Tư Khoa cho biết thiết bị xuất hiện sau khi có lần chuột đã gặm hỏng găng tay của Tổng thống Yeltsin để lại trong phòng làm việc. Sau đó chúng còn làm hư hại các văn bản nhà nước quan trọng. Với đa số dân chúng Nga, khi bị chuột quấy nhiễu, họ chỉ có một cách duy nhất là gọi điện đến trạm khử trùng, nhưng số tiền chi cho mục đích này quá ít. Kết quả là các đợt bệnh do chuột lan truyền ngày càng hay bùng phát.

Một lúc đuổi được hết chuột ra khỏi nhà

Còn thiết bị kỳ diệu nói trên có khắc phục được tình hình không? Các chuyên gia hàng không – vũ trụ Nga tin rằng nó đủ khả năng làm điều đó, nhưng vấn đề khó khăn cũng lại là tiền. Để trang bị hệ thống bảo vệ - đánh lạc hướng tự động cho một khoang cầu thang nhà chung cư cần 30.000 rúp (gần 1.000 đô la). Thêm vào đó, nếu cùng một lúc đuổi được hết chuột ra khỏi nhà, chuột sẽ đầy ngoài đường. Thực ra, về nguyên tắc, khi đó có thể tiêu diệt được chuột: tuổi thọ của chuột không hơn 2 năm; trong điều kiện khó khăn; không có thức ăn và nơi trú ngụ, chúng sẽ không sinh sôi.