Chuột khổng lồ xuất hiện hàng loạt ở nước Anh và Thủy Điển

Chuột to gần bằng chó nhà

Dù đã từng tiêu diệt tới 59 con chuột trong suốt 4 năm qua nhưng anh Se McKendry ở Bắc Ireland vẫn cảm thấy sốc nặng với kích thước của con chuột mới xuất hiện trong nhà mình.

>> Dùng con chuột túi Gambia khổng lồ để rà phá bom mìn

>> Món ăn lạ lẫm hiếm gặp Chuột “bao tử” tại TT-Huế

Theo báo Mirror, chú chuột khổng lồ trên dài tới 18inch (gần 48cm). Kích thước của nó tương đương với một con mèo trưởng thành, thậm chí gần bằng con chó nhà.

Chuột khổng lồ to bằng con mèo ở Bắc Ireland.

Về giây phút kinh hoàng khi đối mặt với con chuột khổng lồ, McKendry nói: “Con chuột này có kích thước của một con mèo, dài tới 18inch và thậm chí có thể là 20inch. Tôi cầm đuôi của nó và nghĩ rằng nó đã chết nhưng thực sự sợ hãi khi nó cố gắng quay cổ lại để cắn vào tay tôi. Ngay lập tức, tôi đã ném nó xuống đất và để cho chó vồ”.  

Chuột khổng lồ xuất hiện

Người dân Anh và Thụy Điển đang trải qua cơn ác mộng trước việc chuột khổng lồ xuất hiện hàng loạt ở nước họ.

Tại thủ đô London và các thành phố Birmingham, Liverpool người ta đã bắt được những con chuột lớn như mèo, thậm chí gần bằng con chó.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn tới việc những con chuột có kích thước khổng lồ như trên là do lượng thức ăn thừa xuất hiện trên phố ngày càng tăng. 

Theo ước tính, hiện có khoảng 80 triệu con chuột ở nước Anh.

Chuột khổng lồ định ăn thịt cả… mèo

Đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, chuột thực sự là ác mộng. Tuy nhiên, cảm giác sợ hãi của một phụ nữ ở Stockholm, Thụy Điển, còn nhân hơn gấp nhiều lần khi  tận mắt thấy một con chuột khổng lồ.

McKendry cầm xác con chuột khổng lồ dài tới 48cm.

Không chỉ sợ hãi khi chứng kiến chú chuột khổng lồ, người phụ nữ trên còn thấy khiếp vía khi con chuột khổng lồ trên còn định ăn thịt con mèo yêu quý của cô.

Chị Signe (39 tuổi) cho hay: "Tôi nghe thấy tiếng động lạ trong bếp và thấy một con chuột khổng lồ đang ăn thức ăn thừa trong sọt rác. Nó thực sự là một con quái vật và đáng sợ hơn khi nó còn nhìn chắm chằm vào tôi. Tôi không tin nổi có một con vật như vậy trên thế gian này và nó còn ở trong bếp của tôi. Tôi nhảy lên ghế và hét toáng lên".

Theo các chuyên gia kiểm dịch, con chuột dài này khoảng 40cm, gấp đôi kích thước một con chuột  thường.

Liệu chuột khổng lồ có ăn thịt người?

Những con chuột có kích thước lớn, được báo chí Anh gọi là "chuột khổng lồ" hoặc "siêu chuột" đang gây ra nỗi khiếp sợ cho người dân nhiều thành phố ở Vương quốc Anh.

Những con chuột này không chỉ gây rối mà còn có thể trở thành vật trung gian gây nên bệnh dịch ở người.

Hồi Chiến tranh thế giới thứ nhất, người ta từng ghi nhận nhiều trường hợp chuột ăn xác chết ở trên chiến trường.

Thậm chí, nhiều người còn lo ngại chúng có thể tấn công con người, bởi hồi Chiến tranh thế giới thứ nhất, người ta từng ghi nhận nhiều trường hợp chuột ăn xác chết ở trên chiến trường.

Chuột tấn công con người

Báo Guardian dẫn lời một số chuyên gia thú y cho biết, với kích cỡ lớn bằng một con mèo trưởng thành, những con "chuột khổng lồ" này đã có khả năng kháng các loại bả chuột thông thường như warfarin và bromadiolone.

Những con chuột này có kích thước lớn vì chúng được ăn quá nhiều chất đạm, chất béo từ nguồn thức ăn mà con người đổ ra thùng rác, chứ không phải nhiễm phóng xạ như lời đồn thổi.

Cũng như mọi con chuột khác, loài “siêu chuột” cũng phải gặm nhấm để mài răng của chúng. Do kích thước răng lớn hơn nên chắc chắn chúng sẽ phá hỏng nhiều đồ đạc chứ không tấn công con người hay ăn thịt mèo