Chuột chù voi tai tròn Etendeka có tên khoa học là Macroscelides.

Loài chuột mũi dài

Loài chuột mũi dài có thân hình tròn vo này thực chất là loài chuột voi mini mới được phát hiện tại sa mạc phía Tây Nam châu Phi.

Thật khó có thể tin được loài vật nhỏ bé có hình dáng kỳ lạ như loài chuột chù voi tai tròn Etendeka đã ẩn nấp quá lâu cho tới khi bị các nhà khoa học của Học viện Khoa học California phát hiện ra.

>> Cấy thành công ký ức giả vào não chuột là bước tiến 2015

>> Loài chuột không sợ mèo khi bị nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma gondii

Chuột chù voi tai tròn Etendeka có tên khoa học là Macroscelides.

Chuột chù voi tai tròn Etendeka.

Chuột chù voi tai tròn Etendeka hay còn gọi tắt là chuột voi tai tròn là loài động vật có vú nhỏ nhất trong nhóm 19 chuột chù voi trên thế giới. Với ngoại hình của một con chuột mập mạp với chiếc mũi dài, chuột voi tai tròn trông rất đáng yêu, khác hẳn với tưởng tượng của nhiều người mỗi khi nhắc tới loài gặm nhấm này.

Thân hình béo tròn và chiếc mũi dài như vòi voi.

Tiến sĩ Galen Rathbun cho biết, loài chuột đáng yêu này thực chất có mối quan hệ họ hàng gần với voi hơn là so với chuột. Với bộ lông màu rỉ sắt nhạt và làn da thiếu sắc tố sẫm màu, chuột voi tai tròn còn được miêu tả là "con lai" giữa loài linh dương mini và thú ăn kiến.

Được biết, các nhà khoa học đã tìm thấy chuột chù voi tai tròn tại vùng sa mạc xa xôi của Namibia, phía Tây Nam châu Phi. Chuột voi tai tròn còn có tên khoa học là Macroscelides.

Một số hình ảnh khác của chuột voi tai tròn:

Chuột voi tai tròn được tìm thấy ở vùng sa mạc Namibia.

Chúng sở hữu thân hình nhỏ bé.

Mặc dù thuộc loài chuột nhưng chuột voi tai tròn lại có ngoại hình rất đáng yêu.

Chuột mũi dài béo mập.